Nhiều người vẫn tưởng nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề dễ dàng “hái ra tiền” khi thu nhập không giới hạn, ăn mặc đẹp khi đến công sở và đặc biệt là không gò bó thời gian.

Thế nhưng,… sự thật không như bạn nghĩ.

Nghề môi giới bất động sản có hái ra tiền như mọi người thường nghĩ                                             Nghề môi giới bất động sản có hái ra tiền như mọi người thường nghĩ

01. Khách hàng gật đầu và đặt cọc là cả quá trình khó khăn.

Bên cạnh việc sử dụng các hình thức marketing như báo chí, marketing online, nhiều môi giới còn phải áp dụng các hình thức truyền thống như gửi tin nhắn, phát tờ rơi tại các ngã tư đường hoặc dán thông tin trên các cột đường. Và đằng sau nghề môi giới bất động sản không hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ.

Nếu được có thể gọi sale bất động sản cũng là nghề làm dâu trăm họ bởi nó phụ thuộc nhiều vào khách hàng.

02. Tiền kiếm được từ bất động sản lên xuống theo chu kỳ

Mọi người thường nghĩ nghề môi giới bất động sản là hái ra tiền nhưng thực chất đâu ai cho không ai thứ gì. Có những tháng nhiều giao dịch nhưng cũng có tháng không có giao dịch. Có người 2 tháng thậm chí mất nửa năm mới có 1 hợp đồng.

03. Uy tín bị ảnh hưởng bởi những “cò” đất

Khách hàng hiện nay vẫn không phân biệt được đâu là môi giới bất động sản chuyên nghiệp (Broke) và đâu là “cò” nhà đất. Họ thường đánh đồng cả hai nghề là một và có cái nhìn thiếu thiện cảm đối với những người làm trong lĩnh vực này.

Sự khác biệt giữa Cò nhà đất và chuyên viên tư vấn                                                        Sự khác biệt giữa Cò nhà đất và chuyên viên tư vấn

04. Đằng sau nghề môi giới bất động sản…

Để tìm kiếm một khách hàng thì nhân viên môi giới phải tỏa đi khắp nơi và tìm đủ mọi cách để tìm kiếm khách hàng.

Một ngày gọi hàng chục cuộc điện thoại, nhắn hàng trăm tin nhắn giới thiệu dự án và phát hàng ngàn tờ rơi, chưa kể đến cạnh tranh các kênh Marketing từ chính đồng nghiệp, đồng môn, chi phí quảng cáo và chuyện mất khách hoặc không có khách quan tâm là chuyện bình thường.

05. Nếu không có bản lĩnh và kiên trì thì rất dễ nản mà bỏ cuộc ngay

Mỗi nghề, mỗi cảnh, mỗi câu chuyện mà không phải ai cũng biết được, đó đôi khi là những giọt nước mắt,… và nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Có khó khăn thử thách thì mới có vinh quang.

Chỉ cần môi giới xem khách hàng như người thân và cố gắng trở thành bạn bè với khách hàng tạo dựng niềm tin với khách hàng, dù ở bất cứ dự án nào thì việc chốt được giao dịch là chuyện sớm muộn, quan điểm ở đây là môi giới thì phải có Tâm với nghề và có Tầm ảnh hưởng đến khách hàng thì chắc chắn trở thành nhà môi giới thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *